Thuê xe du lịch là loại hình dịch vụ có giá thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Và không phải cứ đắt là chất lượng cao cũng như không thể đặt tiêu chỉ rẻ lên đầu mà bỏ quên chất lượng phục vụ và độ an toàn được. Dưới đây là một số chia sẻ về cách tính giá thuê xe 29 chỗ.


Yếu tố số km lộ trình
Nhiều người vẫn hay nói rằng muốn biết giá thuê xe đi đến một địa điểm nào đó, nhưng khi hỏi kỹ thì chương trình còn bao gồm việc ghé thăm một vài địa điểm khác nữa trên đường đến địa điểm chính. Đoạn đường những điểm đến này hoàn toàn khác nhau nên giá thuê xe đến địa điểm chính cũng hoàn toàn khác nhau.
Vì thế khi thuê xe, bạn nên lên một kế hoạch cụ thể những điểm muốn đến để hãng xe du lịch tính được giá xe một cách chính xác nhất nhé.
Yếu tố thời gian
Thời gian ở đây chính là số ngày, đêm mà bạn muốn thuê xe: bạn muốn đi trong ngày hay mấy ngày mấy đêm?… Giá giá thuê xe 29 chỗ sẽ được tính chủ yếu dựa vào yếu tố này. Vì số km thì cố định của từng cung đường. Vậy thời gian bạn thuê càng lâu thì gíá xe sẽ càng cao hơn và nó có thể gây ra những chi phí phát sinh khác bao gồm: phí ăn ngủ của tài xế, phí lưu đêm của xe, phí bến bãi… tuy nhiên đây chỉ là những yếu tố phụ và chi phí phát sinh thì không nhiều lắm.
Yếu tố thời điểm
Thời điểm thuê cũng rất quan trọng, vì giá sẽ rất cao vào mùa du lịch ngày nghỉ lễ đầu năm, ngày lễ tết hoặc trong những kỳ nghỉ dài ngày.
Một kinh nghiệm mà bạn nên lưu ý khi muốn thuê xe tốt là hãy đặt thuê xe thật sớm, ít nhất là 1 tuần trước chuyến đi. Vì sao vậy? Việc đặt thuê xe sớm giúp bạn cho hãng xe có thời gian sắp xếp và chọn chiếc xe tốt nhất cho đoàn.
Rất nhiều khách có thể do đột xuất hoặc không lên kế hoạch sớm nên gần sát ngày mới tìm xe để thuê, hoặc đôi lúc tìm thuê xe đi ngay trong ngày dẫn đến bị động, thuê phải xe không như ý và đôi khi không còn xe để thuê nếu vào dịp cao điểm.
Ngoài ra, giá thuê xe 29 chỗ phụ thuộc nhiều vào loại xe, cỡ xe, đời xe và luôn đi cùng chất lượng dịch vụ thuê xe, do đó các nhà xe sẽ cho quý khách biết mức giá nào là rẻ nhất, cách thuê xe nào để tiết kiệm chi phí nhất. Cách tốt nhất là hỏi giá những công ty cho thuê xe mà quý khách quen biết. Hoặc có thể tìm trên internet để biết giá sơ bộ, sau đó gọi điện để trao đổi chi tiết.