Vào những dịp nghỉ lễ bạn có nhu cầu đưa cả gia đình du lịch nhưng lại ngại sử dụng những phương tiện chung như xe khách, máy bay, tàu hỏa vì mất thời gian đặt vé và chờ đợi lại đông đúc, lúc đó tìm đến dịch vụ cho thuê xe du lịch là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên rất nhiều người chưa biết cách chọn một chiếc xe phù hợp để phục vụ cho chuyến đi của mình. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm để bạn có thể chọn được loại xe tốt nhất.

Chọn xe có số ghế đủ cho thành viên tham gia chuyến đi
Đây là điều rất quan trọng để chọn một chiếc xe thuê du lịch vì chỉ khi mỗi thành viên được ngồi thoải mái thì chuyến đi mới có thể được đảm bảo. Hiện nay những dịch vụ cho thuê xe du lịch cung cấp đầy đủ những loại xe có số ghế phục vụ tùy theo nhu cầu của khách hàng bao gồm xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 35 chỗ, 45 chỗ. Bạn hãy ước chừng số thành viên tham gia chuyến đi đi lựa chọn loai xe có số ghế cho phù hợp. Ngoài ra để phòng trường hợp đồ đạc, hành lý mang theo nhiều thì bạn nên tính toán chọn loại xe có số ghế dư ra để đảm bảo sự thoải mái.
Chọn xe có tổng thể bên ngoài và bên trong tốt
Chất lượng của chiếc xe quyết định phần lớn đến sự an toàn của cả hành trình cho các thành viên, chính vì thế trước khi thuê xe bạn nên kiểm tra tổng thể cả bên trong và bên ngoài chiếc xe để lựa chọn chiếc xe có chất lương đảm bảo nhất.
Bạn nên chon những chiếc xe còn mới hoặc nếu không quá cũ. Đặc biệt lưu ý kiểm tra động cơ xe có hoạt động tốt hay không, kiểm tra kĩ các bộ phận như bánh xe, lốp xe, gương xe, hệ thống phanh,..Bên trong nội thất xe thì bạn nên chú ý kiểm tra hoạt động của hệ thống điều hòa, hệ thống âm thanh, bộ điều khiển,..có còn hoạt động tốt không. Có một điểm lưu ý là những địa chỉ có dịch vụ cho thuê xe uy tín sẽ luôn giữ gìn, bảo quản xe của mình được sạch sẽ, gọn gàng, bạn có thể kiểm tra điều này để đánh giá.
Chọn hãng xe
Hãng xe cũng là một tiêu chí để nhiều người lựa chọn xe thuê du lịch bởi những thương hiệu nổi tiếng và uy tín sẽ có những loại xe chất lượng. Hiện nay có rất nhiều loại xe từ các hãng xe để bạn lựa chọn đi du lịch như Ford, Toyota, Honda, Huyndai,…đều là những hãng xe có những dòng xe đẹp mắt về thiết kế và yên tâm về chất lượng.