Vào những dịp lễ dài ngày, nhiều gia đình sẽ có mong muốn đi du lịch đâu đó để giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống thường nhật, hoặc là một nhóm bạn thân muốn tận hưởng tuổi trẻ trong những chuyến đi dài ngày cùng nhau, … Do đó, nhu cầu thuê xe ngày một tăng nhiều, đặc biệt nhiều du khách sẽ quan tâm đến việc thuê xe 16 chỗ. Bài viết xin cung cấp những thông tin cần thiết để tư vấn cho các bạn thuê được chiếc xe 16 chỗ như ý.

Lên kế hoạch đặt xe sớm
Trong những dịp lễ hay kì nghỉ dài ngày thì giá của dịch vụ thuê xe thường đội giá lên cao, để tiết kiệm chi phí cuả chuyến đi, hãy lên kế hoạch cụ thể chi tiết sớm (quãng đường đi, thời gian đi…) cho những chuyến du lịch của mình và chủ động đặt xe sớm nhất có thể. Ngoài ra việc gọi xe sớm cũng giúp bạn tránh được những bất cập như không có xe, gặp phải xe chất lượng không tốt… vì dịp lễ nhu cầu đặt xe của mọi người đến cùng một thời điểm.
Giá thuê xe du lịch
Giá thuê xe phụ thuộc vào đời xe, cỡ xe, loại xe… và thời điểm thuê. Do đó, hãy xin lời khuyên từ những người có kinh nghiệm để tránh bị hớ về tiền và đảm bảo thuê được một chiếc xe chất lượng. Tốt nhất bạn nên đến các công ty cho thuê hỏi giá trực tiếp.
Chú ý đến gói cho thuê xe tính theo ngày hay là km. Trường hợp thuê theo ngày và bị hạn chế về số km thì hãy hỏi kĩ giá phụ thêm 1km là bao nhiêu để tránh bị hớ lúc trả tiền thuê sau này.
Kiểm tra xe
Khi nhận xe, luôn luôn nhớ phải kiểm tra một lượt xe thật kỹ, nếu xe có hỏng hóc gì thì liên hệ lại với công ty để xử lý. Từ những chi tiết nhỏ như vế xước, đèn pha, vành bánh… đến những thứ như phụ tùng đi kèm, lốp sơ cua, hãy soi thật cẩn thận và ghi rõ vào hợp đồng để tránh mất tiền oan sau này.
Nên thỏa thuận trước với nhà xe trường hợp xe lỡ có sự cố liên quan đến việc đền bù hay tai nạn. Những lúc này thì bạn nên xin lời khuyên của những người đã từng thuê xe để không bị dính vào việc đôi co và đòi hỏi vô lý từ phía cho thuê xe.
Các loại xe 16 chỗ cho thuê
Hiện nay, ở Hà Nội, trên thị trường phổ biến ba dòng xe: Toyota Hiace, Mercedes Sprinter, Ford Transit. Tuy nhiên Sprinter và Transit được dùng nhiều hơn do yếu tố thương hiệu, phù hợp với sở thích và giá cả của đa số khách hàng.
Hợp đồng thuê xe đi du lịch 16 chỗ
Khi làm hợp đồng thuê xe, bạn nên chú ý làm rõ những thông tin hai bên chủ thể, loại xe, đời xe, lịch trình, giá thuê, quyền và trách nhiệm hai phía… Ngoài ra, hãy chủ động đề cập đến điều khoản phạt hợp đồng khi nhà xe không giao xe đúng thời gian, đúng loại để đảm bảo quyền lợi của bạn.