Cuộc sống ngày càng hiện đại thì lại càng xuất hiện nhiều những dịch vụ tiện ích giúp cho cuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên tiện nghi hơn trước rất nhiều. Hình thức cho thuê xe tự lái cũng được mở ra nhằm đáp ứng được nhu cầu của người dân khi điều kiện không cho phép sở hữu một chiếc xe riêng dành cho bản thân hay gia đình. Tuy nhiên, không phải sử dụng dịch vụ này như thế nào để tạo được sự hợp lý cho bản thân nhất thì không phải là điều mà ai cũng rõ. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu hơn về vấn đề chọn loại xe 4 chỗ nào thì phù hợp nhé các bạn!

Hình thức thuê xe tự lái
Khi đi du lịch gia đình hoặc đi công tác một mình, đôi khi có một tài xế tham gia cuộc hành trình sẽ mang lại cảm giác bất tiện, không thoải mái. Hơn nữa, khi bạn có thể tự điều khiển phương tiện của mình thì việc có thêm một người lái xe vừa mất thêm một khoản chi phí vừa mất một chỗ ngồi trên xe và đương nhiên điều này sẽ là không cần thiết. Đây chính là thời điểm tốt nhất để hình thức cho thuê xe tự lái ra đời.
Cách chọn thuê xe tự lái
Ở nơi cung cấp dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ có rất nhiều loại xe bạn có thể lựa chọn, vậy làm thế nào để chọn lựa được dòng xe phù hợp. Không phải cứ chọn một chiếc xe thuộc dòng xe thật sịn, thật sang là tốt. Bạn cần xem xét nhu cầu sử dụng của bản thân cũng như khả năng tài chính của bạn để ra được quyết định phù hợp. Một chiếc xe Kia Morning sẽ có thể cực kì phù hợp nếu bạn chỉ cần một phương tiện để di chuyển. Nếu bạn cần sự sang trọng hơn chứ không đơn thuần chỉ là một chiếc xe để di chuyển thì hãy quan tâm đến các dòng xe hạng sang hơn. Đương nhiên là mức giá thuê xe cũng sẽ khác nhau ở những loại xe khác nhau.
Những lưu ý khi thuê xe
Khi thuê xe bạn cần kiểm tra thật kĩ hợp đồng để đảm bảo được những quyền lợi cho bản thân như ngày giờ nhận xe và trả xe. Ngoài ra những khoản tiền phải đền bù khi có trường hợp xấu xảy ra bạn cũng cần phải đặc biệt lưu ý. Bởi có rất nhiều trường hợp mọi người có thể bị mất tiền oan vì những vấn đề này. Khi nhận xe bạn bắt buộc phải nhận cả những giấy tờ xe cần thiết cũng như kiểm tra hạn sử dụng của bảo hiểm xe để khi tham gia giao thông không gặp bất kì những điều bất tiện nào cả, trong trường hợp xấu nếu bị công an giao thông kiểm tra hành chính bạn sẽ có thể bị phạt rất nặng đấy.