Hiện nay nhu cầu thuê xe tự lái trên thị trường Việt Nam ngày càng gia tăng. Mọi người có nhu cầu thuê xe tự lái để phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau, từ việc phục vụ công việc đến việc thỏa mãn những nhu cầu giải trí. Thế nhưng trước khi thuê xe tự lái, bạn cần nắm được những thông tin về trách nhiệm của người thuê xe khi thuê xe tự lái để tránh gặp phải những rắc rối không mong muốn. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Trách nhiệm của người thuê xe khi thuê xe tự lái

• Thanh toán đầy đủ tiền thuê xe trước khi sử dụng xe

• Chủ động yêu cầu kiểm tra về chất lượng của xe

• Trong quá trình di chuyển trên đường, hoặc từ khi giao nhận tài sản xe, nếu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào khác thường cần thông báo ngay lập tức cho bên cho thuê xe. Nếu không thực hiện đúng, bên thuê xe sẽ phải tự chịu toàn bộ mọi chi phí để sửa chữa xe

• Yêu cầu bên thuê xe chấp hành nghiêm túc mọi luật lệ về giao thông đường bộ. Trong trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, người thuê xe tự lái sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cùng tổn phí bị phạt theo quy định của pháp luật.

• Sử dụng xe trong khoảng thời gian cho phép được thỏa thuận trong hợp đồng. Nếu sử dụng quá thời gian cho phép, phải nộp thêm phụ phí theo các thỏa thuận giữa hai bên.

• Tuyệt đối nghiêm cấm việc sử dụng xe để phục vụ những mục đích trái pháp luật như chở hàng lậu, hàng cấm, cho người khác thuê lại xe, đua xe, cầm cố tài sản, … Nếu bên thuê xe vi phạm, bên cho thuê xe sẽ được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng và sẽ thông báo cho các cơ quan công an để giải quyết theo quy định của pháp luật.

• Khi sử dụng xe, người thuê xe sẽ tự chịu toàn bộ chi phí đổ xăng, phí bến bãi, cầu phà, phí phạt nóng, phạt nguội, …

• Nếu người thuê xe va chạm, hỏng hóc cho tài sản thuê thì sẽ phải chịu toàn bộ chi phí sửa chữa, thay thế. Tuy nhiên không được tự phép sửa chữa nếu chưa có sự đồng ý của bên cho thuê xe.

Dịch vụ cho thuê xe tự lái tại Quang Minh Hà Thành

Trong vô số những nhà xe tại Hà Nội hiện nay, Quang Minh Hà Thành chúng tôi tự hào là địa chỉ cho thuê xe được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong nhiều năm qua.

Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ cho thuê xe tự lái chuyên nghiệp nhất với chất lượng xe tốt nhất cùng giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê xe tự lái, hãy đến với dịch vụ của chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất!